Kỳ diệu em bé xíu chào đời khi mẹ chết lâm sàng do TNGT

Gần 6 04 tuần trôi qua, tí hon Đinh Văn Thắng được hình thành khi mẹ bị chết lâm sàng do TNGT đã hên sống sót kỳ diệu. Mẹ mất, cha bận bịu mưu sinh và chăm nom anh trai Thắng bị bệnh down, nên Thắng đang được một người họ hàng cưu mang.

Nhỏ xíu Thắng mập mạp, mạnh mẽ trong vòng tay chăm bẵm, thương cảm của mái nhà bác ruột Đinh Thị Nhu

TNGT chia cắt tình mẫu tử

Một ngày cuối tháng 9, chúng tôi đã có cơ hội ghẹ thăm nhỏ bé Đinh Văn Thắng (con của anh Đinh Văn Hương và chị Đinh Thị Hoa, trú tại phố Đức Long, thị xã Đức Thọ, Hà Tĩnh). Nhỏ bé Thắng đã sang tháng tuổi thứ 6, béo tốt và mạnh mẽ trong vòng tay chú tâm, yêu thương của mái ấm bác ruột là bà Đinh Thị Nhu ở TP Vinh, Nghệ An.

Trìu mến ấp ủ bé dại Thắng trong vòng tay, bà Nhu nghẹn ngào kể: Lúc đó khoảng 14h ngày 12/4, chị Hoa (mẹ gầy Thắng) có mang được 36 tuần tuổi đang đứng bên QL8A (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) thì bị chiếc xe máy của một người con trai chạy vận tốc cao tông vào. Chị Hoa ngã xuống các con phố trong trạng thái ngất xỉu. Quần chúng vội đưa chị Hoa tới bệnh viện, nhưng thời điểm đại chúng đưa chị Hoa vào cấp cứu, các chưng sỹ cho nhân thức, chị Hoa đã chết lâm sàng.

“Bằng bổn phận và tay nghề cao nhất, các bác sỹ đã giải phẫu cứu được cháu nhỏ nhắn. Bác sỹ bảo chỉ đủng đỉnh một số giây, có lẽ bé dại đã chẳng thể chào đời. Bên cạnh không chỉ nhờ nỗ lực của các chưng sỹ, mà nhựa sống kỳ diệu đã cho bé hiện diện trên cõi đời này”, bà Nhu kể.

Giây khắc bé dại Thắng chào đời cũng là lúc chị Hoa trút hơi thở sau cuối, làm cho bao người bao quanh xúc động trào nước mắt. Họ thương vì chị Hoa đã không kịp nhìn mặt đứa đàn ông kháu khỉnh của chính mình, đứa con mà chị đã mang thai 9 bốn tuần chờ ngày “mẹ tròn con vuông”. Họ thương cháu bé nhỏ vì ngày chào đời đã phải chịu tang mẹ, không nhân thức sau này sức khỏe của cháu thế nào do ảnh hưởng của vụ TNGT. Ngoài phòng mổ, anh Hương gục nhã khi nghe tin hậu phi mất. Ở nhà, mẹ anh Hương chết giả ngút khi nhân thức tin con dâu từ trần.

Để cứu lấy sự sống cho bé xíu Thắng, chưng sỹ khoa sản đã hối hả đặt nội khí quản, bóp bóng oxy, đặt Catheter tĩnh mạch rốn, ống sonde bao tử cứu cháu bé dại. Sau 6 ngày nằm thở máy tại phòng chăm sóc khác biệt, sức khỏe của tí hon Thắng đã suông sẻ hơn. “Khi ấy tôi là người túc trực trong viện với bé nhỏ Thắng do bà nội Thắng sức khỏe yếu; Còn Hương lo tang cho hoàng hậu. Nhìn Thắng nằm trong lồng kính với ba trục đường ống truyền: Một ống tham gia mũi, một ống tham gia miệng và một ống dưới chân, tôi rất lúng túng, chỉ nhân thức thầm mong cho cháu sớm “tai qua nạn khỏi”, bà Nhu nhớ lại.

Dang tay đùm bọc

Tình cảnh anh Hương (bố cháu Thắng) cực kỳ gian truân. Ngoài bé xíu Thắng, anh chị còn có một nhỏ trai tên Đinh Văn Thái năm nay 8 tuổi nhưng bị bệnh down, chỉ suốt ngày quấn quýt bên bố. Mẹ anh Hương năm nay 93 tuổi, thường xuyên đau nhỏ nên anh chủ quản ở nhà để mắt mẹ và nam nhi bệnh tật, làm ruộng áng, khiến vườn mưu sinh, chẳng thể chăm chút cho ốm Thắng.

“Do vấn đề kiện, hoàn cảnh mái nhà, nên sau khi sức khỏe gầy Thắng bình ổn, gia đình đã đưa nhỏ bé về nhà bà Nhu nhờ nuôi dưỡng. Do nhà chị gái bí quyết nhà tôi 40km nên mỗi tuần tôi về thăm cháu một lần. Nhìn cảnh đại trượng phu mất mẹ, lại phải xa bố thế này tôi rất khổ tâm, nhưng thật lòng tôi không thể lo cho cháu được”, anh Hương bày tỏ.

Bà Nhu chia sẻ, khi mới đưa bé nhỏ Thắng về nhà chăm bẵm, bà lo nhất là không nhân thức mẹ cháu bị TNGT như vậy thì có tác động tới sức khỏe của bé không. Bà thường xuyên đưa bé xíu Thắng đi khám sức khỏe, rất may đến nay bé nhỏ Thắng không sao cả. Chỉ có điều, thỉnh thoảng trong lúc ngủ, nhỏ xíu vẫn bị giật mình. Vì lo cho nhỏ xíu Thắng, mà sau 6 tháng kiếm được ốm về, bà Nhu đã nhỏ dại sọp, giảm 4kg.

“Nhưng thấy cháu Thắng ngoan, phấn kích nên hàng xóm láng giềng của tôi thường xuyên hỗ tương thăm cháu, có người thương cho cháu 50-100 nghìn đồng để tìm sữa, có người thì tìm luôn hộp sữa tặng cháu để chúc cháu ăn ngon, ngủ ngon… Cháu đã nhân thức vui đùa với đại chúng xung quanh, thấy cháu Thắng ngoan, kháu khỉnh nên tôi cũng yên tâm”, bà Nhu nói.

Cảnh ngộ mái nhà bà Nhu không khấm khá gì, hai phi tần chồng năm nay đã trên 60 tuổi, với đồng lương hưu ít oi chỉ hơn 4 triệu tiền việt nhưng phải thanh toán chi tiêu sinh hoạt hàng ngày nên cuộc sống gặp phổ quát gian truân. Con gái đầu lòng của bà Nhu đã lấy chồng, nam nhi thứ nhì đang học đại học. Nhưng thê thiếp chồng bà Nhu, ông Tảo và các con vẫn luôn dành hết tình cảm cho cháu Thắng, nuôi cháu khôn lớn theo bốn tuần ngày.


Xem thêm: dao tao lai xe b2 tphcm

Không có nhận xét nào

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.