Vắt sữa non trước sinh - Việc rộng rãi mẹ khiến nhưng lắm nguy cơ!

Rộ phong trào vắt sữa non khi mang bầu tích góp cho con

Để con có sữa bú ngay từ chốc lát chào đời, phổ biến mẹ bỉm sữa đã bày cho nhau cách vắt sữa non trước sinh. Chị Thùy Anh (25 tuổi, Tp.HCM) mở đầu vắt sữa non khi thai nhi được 35 tuần tuổi. Chị tâm tình: “Qua tò mò, chính mình biết thông tin sữa non rất giàu kháng thể và chứa phổ biến nhân tố tăng trưởng cần thiết cho sự thu nhận dinh dưỡng ở trẻ. Vì vậy, bản thân bằng lòng đau đớn để vắt từng giọt sữa dành cho con yêu”.

Thời điểm đầu, chị Thùy Anh vắt được khoảng 0.5ml sữa/ngày. Chị cho hay, chị sử dụng xilanh để hút sữa, rồi đem đổ tham gia bình và bảo quản trong tủ lạnh. Tới nay, chị Thùy Anh đã dự trữ được khoảng 50ml sữa non.

Dự kiến sinh con bằng hiệ tượng sinh mổ, chị Ngọc Hòa (30 tuổi - Đà Nẵng) đã chuẩn bị cho con 2 bình sữa non để khi chào đời, nhỏ xíu được bú sữa mẹ. “Trước khi lên bàn mổ, chưng sĩ sẽ tiêm kháng sinh vào thân thể bản thân mình. Hạn chế trường thích hợp thuốc truyền sang thân thể con qua đường bú, mình đã sẵn sàng sẵn lượng sữa non để con đủ uống sau này”, chị Hòa cho biết.

Mặc dù vậy, chị Hòa vẫn thắc mắc việc vắt sữa tương tự có bảo đảm vệ sinh hay không. Khác lạ là khâu cắt vỏ bao xilanh, toá đầu kim dùng và ống tiêm có cần tráng qua nước ấm để khử trùng,…

Sản phụ vắt sữa non trước sinh rất dễ gặp mặt phải nguy cơ sinh non. (ảnh minh họa)

Nguy cơ khi bà bầu vắt sữa non

Theo chưng sĩ CK sản Thân Ngọc Tuấn (Bệnh viện Đa khoa Medlatec), thân thể mẹ bầu khởi đầu chế biến sữa non trong khoảng quý thứ 2 của thai kỳ. Bình thường, giai đoạn tạo những giọt sữa non trước tiên được tổ chức từ  thời điểm từ tuần thứ 16-20. Ở giai đoạn này, khoảng bí quyết giữa các nang sữa chưa kì lạ, sự lưu phê duyệt lại giữa máu và sữa khá cao. Bởi vậy, sữa non rất đặc và có màu tiến thưởng.

Sản phụ vắt sữa non trước sinh rất dễ gặp mặt phải nguy cơ sinh non. “Động tác vắt sữa non sẽ kích thích thân thể đóng gói ra oxytocin- 1 loại hormone phát khởi cho quá trình chuyển dạ. Bởi vậy, nhiều sản phụ vắt sữa non có thể đẻ sớm khi chưa tới ngày “nhảy đầm ổ””, bác bỏ sĩ Tuấn cho hay.

Sau sinh, mẹ bầu nên cho con bé dại trực tiếp từ bầu vú để kích tuyến vú tiết ra rộng rãi sữa và nguồn sữa được đảm bảo sạch sẽ. Trong 1 số trường thích hợp, thai phụ được phép vắt sữa để dành cho con:

- Trẻ khó bú ở công đoạn đầu khi sinh như sứt môi, hở hàm ếch,...

- Con sinh thiếu bốn tuần  chưa có phản xạ bú tự nhiên.

- Trẻ được chăm sóc trong lồng ấp và bơm sữa nuôi ăn.

- Mẹ bị lao phổi, viêm hô hấp trên, nhiễm cúm A/H1N1, bị chấn thương vú do herpes,..

- Mẹ bị tiểu đường typ 1 hoặc tiểu trục đường thai kỳ. 

Sữa non rất khả quan cho sức khỏe trẻ?

Sữa non rất giàu kháng thể và chứa phổ biến nhân tố vững mạnh quan trọng cho sự thu nạp dinh dưỡng. Tuy nhiên, sữa non được bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ không đảm bảo chất lượng, dễ bị nhiễm khuẩn. Khi đó, trẻ bú vào có thể bị ỉa chảy, viêm ruột hoại tử. Vì thế, các mẹ cần hạn chế giễu vắt dành dụm, tốt nhất là cho con bú nhiều lần và đều đặn ngay sau khi xây dựng thương hiệu.”, chưng sĩ Tuấn khuyến cáo.

Giả dụ có ý định vắt sữa non trước sinh, người mẹ cần tới gặp mặt chưng sĩ chuyên khoa để được tư vấn toàn vẹn nhất về lợi ích cũng như nguy hiểm có thể xảy ra.


Tham khảo thêm: tinh bột nghệ

Không có nhận xét nào

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.